Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Thực Phẩm Chức Năng Chất Lượng

Đăng bởi Việt Anh 26/08/2019
Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Thực Phẩm Chức Năng Chất Lượng

Thực phẩm chức năng (TPCN) có thể hỗ trợ và tăng cường sức khỏe, tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, uy tín là điều cần tìm hiểu trước khi quyết định. Bài viết hướng dẫn chọn mua thực phẩm chức năng chất lượng, phù hợp với nhu cầu của bạn. Đồng thời giới thiệu một số thương hiệu quốc tế nổi tiếng, các sản phẩm chất lượng của họ và một số thực phẩm chức năng của Mỹ ,Đức và thực phẩm chức năng Nhật Bản.

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam có hàng nội địa, hàng Trung Quốc, Úc, Hàn quốc…nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là thực phẩm chức năng của Mỹ, Đức và thực phẩm chức năng Nhật BảnViệc chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng là việc làm cần thiết, vì khi sử dụng, TPCN sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Cách Chọn Mua Thực Phẩm Chức Năng Chất Lượng

Để chọn được sản phẩm thực sự phù hợp với chính mình, bạn cần xem xét một số vấn đề dưới đây.

Trả lời câu hỏi: “Vì sao bạn cần nó”?

Bạn nên trả lời câu hỏi vì sao bạn mua chúng vì mục đích gì? Và tốt nhất là nên tham vấn ý kiến của chuyên gia ý tế. Bạn đang cần tăng năng lượng cho một số hoạt động nào đó hay gặp phải những rắc rối về sức khỏe, bị béo phì… thì nên lựa chọn những sản phẩm chứa hoạt chất gì sẽ phù hợp?

Đánh giá chính xác giá trị của sản phẩm

Bạn nên đọc kỹ nhãn mác về thành phần, công dụng trên tờ hướng dẫn sử dụng kèm theo. Sản phẩm phải có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, nơi sản xuất, khuyến cáo sử dụng. Hãy chắc chắn đây là sản phẩm đã được kiểm duyệt bởi những tổ chức uy tín, và là sản phẩm hợp pháp về tiêu chuẩn được chính phủ cho phép lưu thông.

Giá sản phẩm phải hợp lý

Giá cả của sản phẩm phải tương đương với giá trị mà nó mang lại (bạn có thể thẩm định được bằng cách so sánh các sản phẩm tương ứng của các nhãn hiệu thông dụng), đồng thời, cũng cần phải phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn (vì bạn sẽ sử dụng TPCN lâu dài).

Kiểm tra kỹ thành phần

Bạn cần đọc kỹ từng thông số của sản phẩm, đặc biệt là thành phần của nó. Thành phần cấu thành nên TPCN sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng sức khỏe của bạn. Nếu không hiểu, có thể tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

So sánh chế độ ăn uống với công dụng của sản phẩm

Những thành phần dinh dưỡng có trong TPCN thực chất nó cũng có mặt trong đại đa số những loại thực phẩm ăn uống hàng ngày. Ví như một loại TPCN nào đó ghi rằng đó là nguồn dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể chất béo omega-3. Đây là loại chất béo mà cơ thể không có khả năng tổng hợp được, nó cần được thu nạp từ bên ngoài. Thế nhưng chất béo này lại có nhiều trong cá và các loại tinh dầu thực vật. Vậy, nếu trong chế độ ăn uống của bạn thường xuyên có mặt những nhóm thực phẩm như cá, tinh dầu thực vật thì bạn không cần dùng thêm loại TPCN này nữa và ngược lại.

Tránh lối suy nghĩ thực phẩm chức năng là “thuốc tiên”

Bạn cần nhận thức rõ: TPCN khác với thuốc chữa bệnh, chúng không có tác dụng điều trị bệnh một cách trực tiếp như thuốc. Trong bất kì trường hợp nào, TPCN cũng chưa thể thay thế được thuốc chữa bệnh. TPCN nên được dùng như một phương pháp hỗ trợ điều trị nhằm mang lại kết quả tích cực và nhanh chóng hơn.

Chọn thương hiệu, sản phẩm uy tín

Tốt nhất, bạn nên chọn những sản phẩm uy tín, sản xuất và phân phối bởi các thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng và đã được kiểm chứng hiệu quả.

Chọn địa chỉ mua hàng tin tưởng

Euromart là hệ thống siêu thị với nhiều mặt hàng , sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc suất xứ, giá cả hợp lý, cùng với đó là những ưu đại tuyệt vời dành cho khách hàng của mình. 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0326008866 để được tư vấn

icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: